DANH MỤC

10 Dấu Hiệu Cho Thấy Bạn Chọn Sai Kem Chống Nắng.

Lượt xem: 758 - Ngày: 09/11/2018

10 Dấu Hiệu Cho Thấy Bạn Chọn Sai Kem Chống Nắng.

Xem thêm:

10 Dấu Hiệu Cho Thấy Bạn Chọn Sai Kem Chống Nắng. Kem chống nắng chỉ có thể phát huy hiệu quả như ý khi bạn chọn được cho mình một sản phẩm thực sự đúng và phù hợp với nhu cầu sử dụng. Vậy hãy cùng xem, đâu là dấu hiệu cho thấy bạn đang chọn sai kem chống nắng, khiến da bị cháy và hư hại một cách nghiêm trọng hơn khi tiếp xúc với nắng nhé.

 

1. Sản phẩm có chỉ số SPF dưới 30.

  • Theo chia sẻ của bác sĩ da liễu Deanne Mraz Robinson, một sản phẩm chống nắng với chỉ số SPF dưới 30 sẽ không đủ khả năng bảo vệ da trước tác động của ánh nắng mặt trời.
  • Trong trường hợp bạn muốn chọn kem để phục vụ nhu cầu sử dụng hàng ngày, SPF 30 sẽ là lựa chọn tối ưu hơn cả. Còn nếu có nhu cầu đi biển, tham gia các hoạt động ngoài trời khiến cơ thể đổ nhiều mồ hôi, bạn nên tìm đến một sản phẩm với chỉ số chống nắng 50,70 để bảo vệ da cao nhất có thể.

 

 

2. Sử dụng sản phẩm kết hợp.

Nếu bạn nghĩ rằng mình có thể tiết kiệm thời gian bằng cách sử dụng một sản phẩm kết hợp giữa kem chống nắng và thuốc chống côn trùng hoặc kem chống nắng và kem dưỡng ẩm, bạn có thể gây hại nhiều hơn là bảo vệ cho da.

Bởi vậy, bạn cần sử dụng các sản phẩm riêng biệt cho từng nhu cầu về chăm sóc, dưỡng da khác nhau.

3. Kem có chứa nhiều thành phần không phù hợp.

Để biết được sản phẩm mình chọn có thực sự tốt hay không, điều bạn cần quan tâm chính là thông tin in trên bao bì sản phẩm. Hiện nay, có nhiều loại kem chống nắng hóa học có chứa avobenzone, photounstable và trở nên kém hiệu quả khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời nếu không được kết hợp với các thành phần như cyclooctatetraene, Trolox.

4. Tin tưởng vào “lời hứa” không thấm nước.

Nhiều người sử dụng thường có quan điểm cho rằng, chỉ cần sử dụng kem chống nắng không thấm nước là đủ để bảo vệ da trong suốt một thời gian dài. Thế nhưng, thực tế thì mỗi sản phẩm lại chỉ có thể phát huy hiệu quả trong khoảng từ 40 hoặc 80 phút.

Bởi lẽ đó, bạn cần chú ý đến thời gian ngâm mình dưới hồ bơi hay nước biển để đảm bảo thoa lại kem sau từ 1-2 tiếng đồng hồ.

5. Kem chống nắng không thuộc loại “phổ rộng”.

Thông thường, các sản phẩm chống nắng đều sẽ giúp ngăn chặn tình trạng da cháy nắng nhờ khả năng bảo vệ da trước tia UVB. Tuy nhiên, nhiều sản phẩm lại không giúp chống lại tia UVA – kẻ thù của lão hóa và ung thư da.

Để giúp da được bảo vệ trước cả hai loại tia này, bạn nên chọn cho mình những sản phẩm phổ rộng hoặc có hiện thị chỉ số PA+ in trên nhãn dán.

6. Ưu tiên cho các sản phẩm dạng xịt.

Nếu có thể, bạn nên chọn một sản phẩm chống nắng dạng kem thay vì dạng xịt bởi hiệu quả cao cũng như không bỏ sót bất cứ vùng da quan trọng nào. Còn nếu vẫn yêu thích một loại kem chống nắng dạng xịt, hãy chắc chắn rằng mình đã và đang sử dụng đúng cách bạn nhé.

Cụ thể, bạn cần giữ khoảng cách giữa chai vài da khoảng 5cm và xịt nhẹ lên da. Tiếp đến, bạn cần dùng tay để xoa đều khắp da, giúp kem thẩm thấy tốt nhất. Trong trường hợp sử dụng kem ở ngoài trời, bạn hãy chọn một vị trí không có gió trước khi phun để hạn chế gió thổi bay kem trước khi chạm đến cơ thể bạn.

Ngoài ra, bạn có thể phun nó vào tay và thoa trực tiếp lên da.

7. Kem được đặt ở nơi có nhiệt độ cao.

Nếu bạn bước vào một cửa hàng và nhận thấy một sản phẩm chống nắng đang phơi mình giữa những tia nắng mặt trời, hãy bỏ qua và chọn cho mình một địa điểm khác. Điều này bởi lẽ khi sản phẩm được bảo quản ở nơi có nhiệt độ cao, kết cấu của kem chống nắng có thể bị phá vỡ và trở nên kém hiệu quả hơn.

8. Kem chống nắng có mùi lạ.

Nếu bạn nhận thấy lọ kem chống nắng mà mình định mua có vẽ ngoài cũ kỹ và đi kèm mùi hương bất thường. Hãy tìm cho mình sản phẩm khác bạn nhé.

9. Dùng kem nhưng da vẫn cháy nắng.

Nếu bạn nhận thấy làn da của bạn đang cháy nắng cho dù đã sử dụng sản phẩm chống nắng trước đó, hãy xem xét lại lựa chọn của mình cũng như cách thức dùng kem mỗi ngày.

Ngoài việc chọn sản phẩm có chỉ số SPF chưa thực sự phù hợp, rất có thể khi thoa kem bạn đã bỏ lỡ một vài vùng da quan trọng như tai, mí mắt, chân bàn chân…

10. Kem có chứa các hóa chất có thể gây ung thư.

Các nghiên cứu được thực hiện trước đây đã cho thấy rằng, một số thành phần kem chống nắng thực sự có thể làm tăng tốc độ phát triển của các khối u ung thư da. Do đó, bạn cần tuyệt đối tránh lựa chọn kem chống nắng với oxybenzone, retinyl palmitate, hoặc PABA.

Chúc các bạn luôn xinh đẹp và có lựa chọn sáng suốt nhất!

CÁC TIN LIÊN QUAN