DANH MỤC

5 Bước Sử Dụng Son Tẩy Tế Bào Chết Đúng Kỹ Thuật

Lượt xem: 807 - Ngày: 11/09/2018

5 Bước Sử Dụng Son Tẩy Tế Bào Chết Đúng Kỹ Thuật

5 Bước Sử Dụng Son Tẩy Tế Bào Chết Đúng Kỹ Thuật. Tẩy tế bào chết là một bí quyết giúp đôi môi luôn căng mọng và hồng hào. Nhưng như thế nào là tẩy tế bào chết đúng cách? Chúng tôi sẽ chỉ bạn cách sử dụng son tẩy tế bào chết một cách đúng kỹ thuật nhất.

5 Bước Sử Dụng Son Tẩy Tế Bào Chết Đúng Kỹ Thuật

1. Làm mềm môi

 • Bước đầu tiên trong quy trình tẩy tế bào chết môi sẽ là làm mềm môi. Làm mềm môi giúp son tẩy dễ dàng thấm nhanh và loại bỏ lớp vỏ sừng nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều.
 • Dùng nước ấm thoa nhẹ để sau đó lấy khăn làm khô môi.
 • Để làm mềm môi, các bạn dùng nước ấm thoa nhẹ hoặc dùng son dưỡng không màu.
  Sau đó dùng khăn để làm khô môi.

5 Bước Sử Dụng Son Tẩy Tế Bào Chết Đúng Kỹ Thuật

2. Thoa son tẩy tế bào chết

 • Sau khi đã làm môi mềm, sử dụng son tẩy tế bào chết thoa đều lên môi. Chú ý, cần chọn những sản phẩm phù hợp với môi, đặc biệt khi môi của bạn thuộc loại da nhạy cảm để tránh gây kích ứng cho môi.
 • Bạn cũng có thể dùng bàn chải đánh răng chà nhẹ với lực để làm sạch tuyệt đối, tuy nhiên không nên sử dụng cách này nếu môi của bạn thuộc loại da nhạy cảm để tránh gây tổn thương cho môi.

 

 

3. Chuyển động massage môi

 • Thực hiện các thao tác massage nhẹ nhàng để loại tẩy đi lượng tế bào chết trên môi bằng cách chuyển động ngón tay massage hình vòng tròn xoắn theo đường môi từ trái sang phải và ngược lại.
 • Bạn cũng có thể dùng bàn chải đánh răng chà nhẹ với với thao tác tương tự để làm sạch tuyệt đối, tuy nhiên cần chú ý dùng lực vừa phải để tránh gây tổn thương cho đôi môi.

5 Bước Sử Dụng Son Tẩy Tế Bào Chết Đúng Kỹ Thuật

4. Ủ son tẩy tế bào chết trên môi

Sau khi đã hoàn thành việc chải massage son tẩy da chết môi, bạn không nên làm sạch da hay rửa môi liền ngay sau đó mà nên ủ lớp son này trên môi trong vòng từ 3-4 phút. Sở dĩ cần thực hiện điều này là vì trong son tẩy môi đều có chứa các thành phần dưỡng ẩm cùng các chất dưỡng khác, khi ủ sẽ giúp môi hấp thụ được các dưỡng chất.

5. Làm sạch môi và thoa son dưỡng

5 Bước Sử Dụng Son Tẩy Tế Bào Chết Đúng Kỹ Thuật

 • Cuối cùng sẽ là bước làm sạch môi. Lúc này, các lớp sừng trên môi đã được tróc và việc bạn cần làm là dùng nước ấm để rửa trôi rồi dùng khăn mềm để làm khô môi
 • Sau quá trình sử dụng son tẩy tế bào chết, đôi môi thường rất yếu và mềm nên để bảo vệ và giúp môi hồng hào nên thoa son dưỡng. Son dưỡng lúc này không chỉ cung cấp độ ẩm, thành phần dinh dưỡng mà còn bảo vệ môi trước sự tác động của môi trường và chống nắng mặt trời.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

 

CÁC TIN LIÊN QUAN