DANH MỤC

Ăn Chay Có Giúp Làn Da Thêm Phần Trẻ Đẹp.

Lượt xem: 532 - Ngày: 15/11/2018

Ăn Chay Có Giúp Làn Da Thêm Phần Trẻ Đẹp.

Xem thêm:

Ăn Chay Có Giúp Làn Da Thêm Phần Trẻ Đẹp. Việc ăn chay đúng cách vốn được cho là mang đến khá nhiều lợi ích đối với sức khỏe, vóc dáng và tinh thần của người áp dụng. Tuy nhiên với làn da thì sao? Liệu rằng chế độ ăn này có mang đến cho bạn làn da mà mình mong muốn.

  • Theo nhiều tài liệu nghiên cứu được công bố trước đây, một chế độ ăn tốt cho làn da cần bao gồm các loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt là rau và quả có màu đậm, chất béo không bão hòa, sữa chua, protein từ thịt nạc, ngũ cốc nguyên hạt và các loại hạt.

Vậy còn chế độ ăn chay, điều này có ảnh hưởng gì đối với làn da, nhất là có mang khả năng chống lão hóa hay mụn trứng cá như nhiều người vẫn nghĩ.

  • Một chế độ ăn thuần chay có thể là một cách ăn uống lành mạnh. Tuy nhiên, việc chúng có lợi đối với làn da hay không thì còn phụ thuộc khá nhiều vào việc lựa chọn thức ăn hàng ngày của bạn.

Ví dụ: nếu chế độ ăn thuần chay có nhiều chất béo bão hòa (như dầu dừa), đường và thực phẩm chế biến bán sẵn, chúng thường không mang lại lợi ích đối với làn da. Nói cách khác, các nghiên cứu mới đây cũng không cho thấy chế độ ăn thuần chay mang lại lợi ích dưỡng da vượt trội so với các loại thực phẩm thông thường.

Thậm chí, có rất nhiều thực phẩm thuần chay không bổ dưỡng và có thể dẫn đến các vấn đề về da.

1. Ăn chay và chống lão hóa.

  • Mặc dù nhiều chuyên gia dinh dưỡng cho rằng các loại thực phẩm trong chế độ ăn thuần chay là lựa chọn tuyệt vời để giúp bạn duy trì làn da tươi trẻ. Tuy nhiên, không có bất kỳ nghiên cứu nào chứng minh rằng chế độ ăn thuần chay có lợi cho làn da lão hóa theo cách mà chế độ ăn giàu dinh dưỡng bình thường không thể có được.
  • Cụ thể, để giúp ngăn ngừa lão hóa, bạn nên áp dụng cho mình một chế độ ăn phong phú bao gồm protein từ thịt nạc động vật, trứng và hải sản cùng với trái cây, rau, axit béo omega và ngũ cốc nguyên hạt.
  • Trong khi đó, việc ăn chay có thể khiến cơ thể không nhận được lượng protein cần thiết, không được bổ sung chất dinh dưỡng phong phú hơn trong thức ăn từ động vật như canxi, sắt, kẽm và vitamin B12.

Nhìn chung: các chuyên gia cho biết họ không khuyến khích một chế độ ăn với quá nhiều thịt. Điều quan trọng là bạn nên có sự kết hợp giữa ăn chay và ăn mặn, giúp bạn bổ sung cho cơ thể nói chung và làn da nói riêng những dưỡng chất cần thiết.

2. Mối quan hệ giữa chế độ ăn chay và mụn trứng cá.

  • Chuyển sang trao đổi về mụn trứng cá. Liệu rằng việc tuân theo chế độ ăn thuần chay có giúp bạn hạn chế điều này hay không? Một lần nữa, các nghiên cứu được thực hiện mới đây vẫn chưa khẳng định rõ về vấn đề này.
  • Tuy nhiên ở một số người, bởi sữa chính là nguyên nhân gây mụn hoặc khiến mụn thêm phần trầm trọng. Lúc này, do chế độ ăn chay thường không dùng sữa nên bạn có thể nhận về một số cải thiện đáng kể.

 

Như thông tin được chia sẻ trên đây, do hiện nay chưa có bằng chứng thuyết phục về việc ăn chay giúp cải thiện làn da. Thế nên, thay vì ăn chay hoàn toàn, bạn chỉ cần loại bỏ sữa ra khỏi khẩu phần ăn một tháng hoặc lâu hơn thế và chú ý phản ứng của da. Từ đây, bạn sẽ biết khắc phục sao cho hợp lý nhé!

 

CÁC TIN LIÊN QUAN