DANH MỤC

Bạn có đang sử dụng quá nhiều sản phẩm cho làn da của mình?

Lượt xem: 799 - Ngày: 27/10/2018

Bạn có đang sử dụng quá nhiều sản phẩm cho làn da của mình?

Xem thêm:

Bạn có đang sử dụng quá nhiều sản phẩm cho làn da của mình? Việc sử dụng quá nhiều sản phẩm để chăm sóc da hàng ngày vừa khiến bạn tốn nhiều thời gian, tiền bạc, vừa tiền ẩm một vài nguy cơ gây hại đối với làn da. Vậy làm thế nào để bạn tối giản việc chăm sóc da nhưng vẫn đủ để nhận về hiệu quả tốt nhất. Hãy cùng tìm hiểu ngay dưới đây bạn nhé.

1. Chọn sản phẩm chăm sóc da đa năng.

  • Thay vì sử dụng nhiều sản phẩm chỉ để phục vụ một mục đích duy nhất, tại sao bạn không nghĩ đến việc chọn một sản phẩm để đáp ứng nhiều nhu cầu về da khác nhau? Ví dụ, trong trường hợp là người thường xuyên trang điểm, bạn hoàn toàn có thể tìm cho mình sản phẩm tẩy rửa mang khả năng làm sạch da kỹ lưỡng.
  • Trong khi đó, một loại toner giúp làm sạch da kết hợp với tẩy da chết trong một bước cũng sẽ là giải pháp hữu hiệu, giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc một cách tối đa.

 

2. Sử dụng quá nhiều sản phẩm cùng lúc có thể nguy hiểm.

  • Thực tế, không phải sản phẩm nào cũng có thể kết hợp với nhau để tạo nên công thức chăm sóc da cho hiệu quả tốt nhất. Ngược lại, nhiều sản phẩm thậm chí còn là khắc tinh của nhau, tiềm ẩn nguy cơ khiến da kích ứng khi được sử dụng cùng một thời điểm.
  • Ví dụ như Retinol và AHA có thể làm tăng hiện tượng lột da và thậm chí là gây đỏ da, kích thích. Salicylic acid hoặc benzoyl peroxide sử dụng chung với retinol hoặc AHA sẽ có nguy cơ gây kích ứng và phá vỡ hàng rào bảo vệ của da… Thế nên, hãy chú ý đến yếu tố này trước khi chọn mua sản phẩm bạn nhé.

3. Chọn sản phẩm theo nhu cầu của da.

  • Việc tìm hiểu nhu cầu của làn da được cho là chìa khóa quan trọng hàng đầu trong việc thiết lập chế độ chăm sóc da đúng cách. Ví dụ, nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một sản phẩm giúp hydrat hóa da và nhận được vô vàn những gợi ý khác nhau.
  • Bạn cần xác định rõ mức độ mà mình muốn hướng đến để đưa ra lựa chọn tốt nhất. Hãy luôn nhớ rằng, một thói quen chăm sóc da tối giản có nghĩa là bạn tìm và xác định được các sản phẩm mình thực sự cần.

4. Làm sạch, săn chắc và dưỡng ẩm da là chìa khóa cho mọi vấn đề.

Làm sạch, săn chắc và giữ ẩm – bạn hãy nghĩ về ba bước này như một nền tảng quan trọng cho thói quen chăm sóc da hàng ngày. Khi nắm vững đúng nguyên tắc, bạn sẽ biết đâu là sản phẩm thực sự cần thiết cho bản thân mình.

5. Làm gì khi vẫn muốn dùng nhiều sản phẩm cùng lúc?

  • Trong trường hợp bạn muốn dùng nhiều sản phẩm chăm sóc da tại cùng một thời điểm, việc tuân thủ những nguyên tắc sau đây sẽ giúp kem phát huy công dụng tốt nhất. Ngược lại, nếu dùng sai cách và cố gắng “xếp chồng” các sản phẩm lên nhau, lúc này chúng chỉ dính vào nhau sau đó bong ra thay vì hấp thụ vào da của bạn.
  • Theo chia sẻ của các bác sĩ da liễu đến từ da liễu ở Beverly Hills, bạn nên sử dụng các sản phẩm chăm sóc da theo thứ tự từ lỏng đến đặc để chắc chắn chúng xâm nhập hiệu quả vào sâu trong da. Khi áp dụng nguyên tắc này, bạn nên dùng sản phẩm dạng serum đầu tiên, đến gel và các loại kem để kết thúc quy trình.
  • Trong trường hợp bạn muốn dùng nhiều sản phẩm, tốt hơn cả là hãy chọn từ cùng một hãng sản xuất uy tín để đảm bảo độ tương thích với nhau. Nhìn chung, một dòng sản phẩm đều được thiết kế để giải quyết nhiều loại vấn đề, giúp đạt mục đích chung là mang đến cho người sử dụng làn da rạng ngời, như ý. Do đó, khi chọn cho mình 1 bộ sản phẩm, chúng sẽ kết nối để giúp bạn dưỡng da tốt hơn.

Cuối cùng, đừng cố gắng thay đổi các sản phẩm chỉ trong một thời gian ngắn. Bạn nên trung thành với chúng từ 6 tháng đến 1 năm. Nếu không hiệu quả, lúc này hãy nghĩ đến việc chuyển đổi bạn nhé.

CÁC TIN LIÊN QUAN

rikvip

sun win tại sunwin apk ios sunwin bị bắt

tải go88