DANH MỤC

Cách Giữ Gìn Và Bảo Quản Mỹ Phẩm Đúng Cách

Lượt xem: 755 - Ngày: 07/07/2018

Cách Giữ Gìn Và Bảo Quản Mỹ Phẩm Đúng Cách

Để an toàn cho bạn khi sử dụng mỹ phẩm và kéo dài tuổi thọ cho các loại mỹ phẩm cũng như các công cụ trang điểm bạn cũng cần phải bảo quản và gìn giữ chúng một cách chu đáo và luôn được mới. Như vậy bạn sẽ không phải lo lắng khi mỗi lần đưa ra sử dụng. Dưới đây là một vài cách giữ gìn và bảo quản mỹ phẩm đúng cách mà bạn có thể tham khảo để bảo vệ mỹ phẩm cũng như bảo vệ chính sức khỏe cho mình nhé.

Cách Giữ Gìn Và Bảo Quản Mỹ Phẩm Đúng Cách
Bí quyết kéo dài tuổi thọ mỹ phẩm

Giữ cho đồ trang điểm được như mới liên quan đến nơi mà bạn cất giữ chúng chứ không phải chỉ là cách bạn giữ chúng như thế nào. Rất nhiều cô gái chọn một ngăn tủ trong phòng tắm để cất giữ mỹ phẩm của mình mặc dù phòng tắm lại hoàn toàn không mát mẻ và khô ráo tý nào. Đây là một sai lầm lớn. Hãy bảo quản trong tủ lạnh các loại kem dưỡng cho mặt, kem nền lỏng, son môi, hay thậm chí cả kẻ mắt và mascara để giữ chúng luôn được như mới và vẫn giữ được hương thơm trong hàng tháng trời tiếp theo.

Cách Giữ Gìn Và Bảo Quản Mỹ Phẩm Đúng Cách
Một cách giúp sản phẩm làm đẹp duy trì tuổi thọ là đậy kín nắp. Vì nếu đậy lỏng, không khí sẽ len lỏi vào và sẽ khiến mỹ phẩm của bạn nhanh hỏng. Trong trường hợp chẳng may mỹ phẩm đã bị rơi vỡ, hãy thay mỹ phẩm sang 1 lọ khác và vứt lọ đã bị vỡ đi.

Nhấn ngón tay vào lọ là cách phổ biến nhất mọi người thường làm khi muốn lấy kem bôi mặt hay kem nền và phấn má dạng kem. Phổ biến nhất, tất nhiên, không có nghĩa là tốt nhất. Đặc biệt là trong trường hợp bạn đang tìm kiếm cách để giữ cho đồ trang điểm của mình được bền lâu hơn. Thay vào đó hãy dùng một dụng cụ bằng nhựa để múc mỹ phẩm ra và hãy xem xem mỹ phẩm có thể giữ được tươi mới trong bao lâu nếu bạn bắt đầu sử dụng theo cách này.

Chia sẻ là cách để thể hiện sự quan tâm tất nhiên trừ khi nói về mỹ phẩm, bạn chắc chắn sẽ không muốn cả tá người sử dụng hoặc thử thứ mà bạn đang sử dụng trên mắt và khuôn mặt mình. Đây không chỉ là vấn đề liên quan đến vi khuẩn mà quá nhiều người cùng sử dụng sẽ chỉ khiến cho mỹ phẩm của bạn trở nên tệ hơn và nhanh chóng bị hỏng.

Đừng để mỹ phẩm gần cửa sổ vì sự tấn công trực tiếp của ánh nắng mặt trời sẽ làm rút ngắn tuổi thọ của sản phẩm.

Những điều cần lưu ý khi bảo quản mỹ phẩm

Nếu mỹ phẩm của bạn chuyển màu hoặc có mùi khác lạ thì hãy dừng sử dụng ngay, có thể nó đã hết hạn sử dụng hoặc bị biến đổi chất.

Sơn móng tay để lâu ngày không sử dụng rất dễ bị nhão hoặc đông đặc thành keo. Hãy vứt bỏ bằng cách thêm vào một vài giọt dung môi, việc làm này hoàn toàn chẳng có tác dụng gì cả.
Bông gòn là nơi lý tưởng để vi trung làm tổ. Khi thoa phấn, vi trung từ bông gòn sẽ xâm nhập vào da bạn sinh sôi phát triển và tác hại thế nào, chắc bạn đã rõ. Vì vậy, sau mỗi lần sử dụng, bạn nền giặt bông gòn bằng nước xà phòng nóng. Chổi quét cần phải được tẩy trùng thường xuyên bằng rượu. Đặc biệt chú ý đến các sản phẩm dùng để trang điểm mắt như mascara, chổi quét phấn mắt vì mắt là nơi nhạy cảm, dễ bị tác động bởi vi trùng nhất.

Nói tới việc giữ đồ trang điểm sạch, đôi bàn tay là yếu tố thường bị lãng quên. Tuy nhiên, thói quen này không chỉ tốt và bắt buộc trong công đoạn chuẩn bị thức ăn đâu nhé! Hãy luôn rửa tay sạch trước khi chạm vào bất kỳ sản phẩm nào, kể cả nếu sản phẩm được lấy ra từ tuýp.

Dùng chung mỹ phẩm là thói quen dễ khiến bạn mắc các bệnh lây nhiễm về mắt, về da… Vì thế, bạn tuyệt đối không dùng chung mỹ phẩm. Hãy nhớ rằng, không phải ai cũng có ý thức giữ gìn đồ trang điểm, hay có ý thức về hạn sử dụng mỹ phẩm như bạn nên tốt nhất bạn không dùng chung để bảo toàn vẻ đẹp và sức khỏe của chính mình.

Cách Giữ Gìn Và Bảo Quản Mỹ Phẩm Đúng Cách

Một số tác dụng phụ khi sử dụng mỹ phẩm quá hạn.

  • Với son môi: son môi hỏng có thể khiến môi bạn xuất hiện những vết đỏ đậm, bong màng môi, khô môi, ngứa.
  • Với phấn mắt: bạn có thể bị eczéma khi dùng phấn mắt hỏng
  • Với mascara, phấn hồng, chì kẻ mắt: bạn có thể bị viêm da ở vùng mắt và má nếu các sản phẩm trên bị hỏng hoặc quá đát.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo những sản phẩm làm đẹp da để có thể tạo cho mình một phong cách riêng nhé!

CÁC TIN LIÊN QUAN

Link with us
Game bài đổi thưởng