DANH MỤC

Ngỡ ngàng trước sự thật về lượng chì trong son môi

Lượt xem: 1284 - Ngày: 27/01/2017

Trong các thành phần gây hại cho da và sức khỏe chứa trong son môi, chì được coi là một trong nhiều chất độc hại (Toxic) khiến cho chị em hết sức lo ngại khi sử dụng son. Tuy nhiên, liệu rằng lượng chì trong son môi nói riêng và mỹ phẩm nói chung có thực sự có hại đối với sức khỏe phái yếu hay không, hãy cùng Khải Thiên Phú khám phá nhé.

chi-trong-son-moi-3

 1. Liệu rằng son môi của bạn có được thêm chì vào không?

Hẳn rằng nhiều chị em có cùng thắc mắc về câu hỏi này, thực sự thì câu trả lời cho các Eva là không bởi vì chì không được thêm vào bất cứ mỹ phẩm hay bất cứ thứ gì cho người sử dụng. Sự việc phát hiện ra chì chứa trong son xuất phát từ việc tạo màu sắc cho cây son.

Các mỹ phẩm hầu hết đều có nguồn gốc từ các chất khoáng tự nhiên có trong lòng trái đất, do đó hiển nhiên sẽ chứa hàm lượng các yếu tốt tự nhiên như chì, tuy vậy mọi thành phần đều được kiểm định, phân loại và xử lý sao cho chúng đều sạch và không gây hại. Chắc hẳn một số chị em cũng băn khoăn rằng vì sao trong các loại son, chì thường không được các nhà sản xuất liệt kê có trong bảng thành phần, đơn giản là vì không có bất kì công ty mỹ phẩm nào lại trực tiếp bỏ thêm chì vào trong sản phẩm của họ. Do vậy, nếu như bạn nghe được những lời tiếp thị là “sản phẩm chúng tôi không chứa chì” thì ta cần đặt một dấu hỏi lớn về sản phẩm của họ.

 2. Có đáng lo ngại với lượng chì trong son môi hay không?

Chẳng có gì ngạc nhiên khi mà chì cũng chứa trong các thành phần có nguồn gốc tự nhiên, bao gồm cả những chất tạo màu vì đơn giản là chì có mặt ở khắp mọi nơi, gần như có trong tất cả các vật thể trên trái đất. Theo như các nhà khoa học tính toán, chúng ta phải ăn hết hàng nghìn thỏi son trong đời thì lượng chì mới đủ để ảnh hưởng một chút đến sức khỏe. Và đương nhiên là bạn thường chỉ ăn một tí son, còn lại thì hầu hết nó dính lên các thứ khác mà ta không hề nuốt phải. Tóm lại, lương chì trong mỹ phẩm nói chung và son môi nói riêng không hề đáng để cho chúng ta phải lo lắng.

chi-trong-son-moi-5

Theo công bố năm 2011 về 400 loại son có chứa lượng chì cao nhất từng gây tranh cãi, cây son chứa nhiều chì nhất cũng chỉ chứa 7.19 ppm, hàm lượng trung bình của 400 cây son là 1.11 ppm so với mức cho phép là dưới 20 ppm. Do đó, cả 400 cây son đều ở mức an toàn.

 3. Lời khuyên cho phái đẹp

– Qua những thông tin phía trên, ta có thể thấy rằng mỗi loại son đều chứa một lượng chì nhất định, ta nên đặt dấu hỏi với bất kì lời quảng cáo nào đó rằng ” sản phẩm chúng tôi không chứa chì”.

– Việc quan trọng mà chị em cần lưu ý đó là tìm mua sản phẩm chất lượng, có lượng chì hợp lý để giảm thiểu nguy cơ đến sức khỏe mà chì gây nên.

chi-trong-son-moi-2

– Chỉ đặt mua sản phẩm của các thương hiệu có tên tuổi, uy tín trên thị trường, đồng thời kiểm tra kĩ lưỡng để tránh mua phải hàng kém chất lượng trong thời buổi mà hàng giả tràn lan trên thị trường, gây nên những bất cập cho xã hội như thời buổi bây giờ.

– Hiện nay một số chị em đã rất thông minh khi lựa chọn các đại lý uy tín để mua sản phẩm. Khải Thiên Phú chúng tôi tự hào là đại lý mỹ phẩm chính hãng tại Hà Nội, luôn cung cấp những sản phẩm với chất lượng tốt nhất, làm hài lòng các chị em phụ nữ.

Thông tin thêm về một số loại son vui lòng truy cập son skin face.

 

CÁC TIN LIÊN QUAN

Link with us
Game bài đổi thưởng