DANH MỤC

Chọn sữa rửa mặt phù hợp với từng loại da

Lượt xem: 892 - Ngày: 28/03/2018

Chọn sữa rửa mặt phù hợp với từng loại da

Chọn sữa rửa mặt phù hợp với từng loại da. Rửa mặt là công đoạn rất quan trọng trong các bước chăm sóc da. Da bạn có sạch sẽ thì mới khỏe đẹp. Nhưng để định nghĩa thế nào là sạch? Rửa mặt sạch quá có tốt không?
Hiện nay có rất nhiều bạn đang không biết sử dụng loại sữa rửa mặt nào là thích hợp với làn da của mình. Dưới đây sẽ là kiến thức bạn cần có để lựa chọn cho mình một sản phẩm làm sạch thích hợp với da.

Ngũ Hoa Hạt TINA-LÊ

 

Giúp Bạn Lựa Chọn Sữa Rửa Mặt Phù Hợp Với Từng Loại Da

1. Đối Với Da Dầu Mụn

Chọn sữa rửa mặt phù hợp với từng loại da. Có nhiều bạn da bị mụn sai lầm lớn là cứ dùng các sản phẩm có chứa nhiều chất tẩy sạch. Da mụn làm căng da hay các loại sữa rửa mặt chuyên trị.
Mà trên nhãn mác sản phẩm có ghi “Chuyên Dành Cho Da Mụn” (rất hay chứa Benzoyl Peroxide một nguyên nhân làm khô da; thiếu chất tự nhiên trên da…).
Đó là điều không cần thiết vì mụn càng nên nhẹ nhàng trong bước này và do mục đích của sữa rửa mặt là làm sạch chứ không phải điều trị!

Vậy nên nếu sau khi rửa mặt bạn cảm thấy da căng khô hay khó chịu sau khi rửa mặt thì sữa rửa mặt đó chưa phải là phù hợp cho da dầu mụn của bạn.

2. Da Khô

Da bạn thuộc loại da khô thì sữa rửa mặt dạng kem là phù hợp (cream cleanser).
Nếu Da bạn bị khô mà lựa chọn sai sữa rửa mặt thì da rất dễ căng, khô thậm chí ngứa, mẩn đỏ sau khi rửa mặt.
Vì vậy sữa rửa mặt dành cho da khô thường có thêm các chất cấp ẩm (Hyaluronic Acid, Glycerin…)
hay các loại dầu (oils), acid béo (Lauric Acid, Stearic Acid, Myristic Acid…)

Bạn lưu ý nhé: một số loại sữa rửa mặt này hay để lại một lớp màng mỏng bảo vệ và giữ độ ẩm cho da mà da khô sẽ thấy thích còn da dầu mà dùng phải có thể sẽ khó chịu, thậm chí nổi mụn.

3. Da thường: Da thường sẽ thuộc tuýt ở giữa 2 loại da trên

Chọn sữa rửa mặt phù hợp với từng loại da. Đến mùa hè bạn nên lựa chọn loại sữa rửa mặt dạng kem. Da thường cũng có thể bị khô sau khi rửa thế nên các bạn không nên chọn cho mình các dòng sữa rửa mặt có chất tẩy rửa quá mạnh cho da dầu vì dễ gây căng khô da. Nếu những sữa rửa mặt trên bạn để ý nhãn mác có ghi dành cho da thường có thể là lựa chọn tốt cho da của bạn đó.

 

Cách để bạn dễ nhận biết dạng bọt hay dạng kem là: dạng có bọt (bọt càng nhiều thì chất tẩy rửa càng mạnh) còn kem thì không bọt.

MỘT SỐ CÁCH CHỌN SỮA RỬA MẶT TỐT

 Lưu ý Độ pH < 7: Lớp ngoài cùng của biểu bì da có tên gọi là khoa học là stratum corneum hay còn gọi là moisture barrier. Là lớp màng ẩm có nhiệm vụ quan trọng là giữ nước cho da và ngăn ngừa các vi khuẩn có hại xâm nhập.

Vì vậy việc làm tổn thương lớp màng này sẽ gây nên các vấn đề về da như da khô, dị ứng nhạy cảm, mụn, mẩn đỏ…
Sử dụng sữa rửa mặt phù hợp rất quan trọng trong việc bảo vệ lớp màng acid của da vì rất nhiều các sản phẩm rửa mặt đều có độ pH cao hơn mức tối ưu. Gây nên việc pH của da tăng lên sau khi rửa mặt về lâu dài có thể làm hỏng lớp màng này.
Tốt nhất dùng sữa rửa mặt nên có độ pH giữa 4 – 6.5. Kiểm tra sữa rửa mặt của mình các bạn có thể mua giấy quỳ về thử độ pH.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

CÁC TIN LIÊN QUAN

Link with us
Game bài đổi thưởng