DANH MỤC

Có Nên Bảo Quản Mỹ Phẩm Trong Tủ Lạnh?

Lượt xem: 468 - Ngày: 13/11/2018

Có Nên Bảo Quản Mỹ Phẩm Trong Tủ Lạnh?

Xem thêm: 

Có Nên Bảo Quản Mỹ Phẩm Trong Tủ Lạnh? Nếu bạn có thói quen bảo quản kem dưỡng mắt ở trong tủ lạnh, bạn sẽ nhận thấy rằng cảm giác thoa kem sẽ thật dễ chịu và tuyệt vời biết bao. Tuy nhiên, trước khi bạn đặt mọi sản phẩm mình có vào nơi lạnh giá này, bạn cần lưu ý rằng không phải mỹ phẩm nào cũng thực sự phù hợp cũng có thể để trong tủ lạnh được nhé! Trong thực tế, một số sản phẩm thậm chí còn trở nên kém hiệu quả khi được bảo quản ở nhiệt độ lạnh. Cụ thể, bài viết dưới đây là những thông tin mà bạn nên biết để chọn nơi bảo quản sản phẩm làm đẹp tốt hiệu quả nhất nhé!

Cách bảo quản

  • Theo chia sẻ của Tiến sĩ Dennis Gross – chuyên gia chăm sóc da và cũng là bác sĩ da liễu nổi tiếng, khi bạn quyết định làm lạnh một sản phẩm, bạn sẽ cần đặt chúng lại đúng vị trí ngay sau khi sử dụng vì các sản phẩm có thể hoạt động kém hiệu quả, nhất là gây ra phản ứng ngược lại nếu có sự biến động nhiệt độ bất ngờ.
  • Theo nguyên tắc chung, các sản phẩm hữu cơ / tự nhiên nên được bảo quản ở nhiệt độ lạnh vì chúng được tạo nên với công thức không chất bảo quản. Tuy nhiên, những loại sản phẩm còn lại thì sao? Hãy cùng điểm qua ngay sau đây bạn nhé!

1. Kem dưỡng ẩm.

  • Đây là sản phẩm hứa hẹn mang lại công dụng tuyệt vời, nhất là khi được lưu giữ trong tủ lạnh và đặc biệt thích hợp với những ai mắc bệnh da quá khô; nứt nẻ. Các bạn có thể tưởng tượng được rằng, kem dưỡng ẩm được làm lạnh giống như một chiếc máy ép lạnh trên da, làm dịu da nhanh và vô cùng hiệu quả.
  • Tuy nhiên trước khi bảo quản, lưu trữ, các bạn cần chú ý kiểm tra nguyên liệu trước khi đặt trong tủ lạnh. Với các sản phẩm có nguồn gốc từ dầu như dầu dừa, chúng sẽ chuyển thành chất rắn nên không thực sự phù hợp với vị trí này.

2. Sản phẩm tẩy rửa.

Một số sản phẩm tẩy rửa khi được bảo quản trong tủ lạnh sẽ giúp gia tăng tuổi thọ khá tốt. Tuy nhiên như đã đề cập ở trên, bạn nên kiểm tra thành phần sản phẩm bởi một số thành phần như dầu và nước có thể bị tách ra khi đặt trong tủ lạnh.

3. Kem chống nắng.

 

Đây là sản phẩm được khuyến khích bảo quản ở nơi có nhiệt độ thấp. Ngoài vấn đề tuổi thọ, kem còn mang đến cảm giác mát dịu cho da để thích ứng và đối phó với ánh nắng mặt trời tốt hơn.

4. Vật dụng trang điểm.

Bạn nên nhớ rằng, bất kỳ loại mỹ phẩm gốc sáp nào cũng sẽ được lợi từ việc bảo quản ở trong tủ lạnh. Cụ thể, khi đặt son môi trong tủ sẽ giúp chúng cứng hơn, khó tan chảy và đổ mồ hôi nhất là trong mùa hè.

Tương tự như vậy, khi bút kẻ mắt ở trong tủ lạnh cũng sẽ thêm phần cứng cáp để giúp bạn tạo ra đường thẳng chuẩn xác hơn cả.

5. Primer / Foundation.

Bạn có thể giữ chúng trong tủ lạnh sẽ làm tăng tuổi thọ tương tự như kem chống nắng.

6. Sản phẩm cho tóc.

Nếu các sản phẩm chăm sóc tóc của bạn không có chứa bất kỳ thành phần bảo quản nào, khi ấy bạn nên đặt chúng ở trong tủ lạnh. Ngược lại, đây vốn là điều không thực sự cần thiết.

7. Xà phòng.

Xà phòng rất khó nóng chảy ở nhiệt độ bình thường. Do đó, đây cũng là sản phẩm không thực sự cần thiết phải bảo quản ở trong tủ lạnh.

8. Sơn móng tay.

  • Sơn móng tay vốn là sản phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh bởi nhiệt độ thấp có thể làm cho nó đặc hơn, khó sử dụng và tạo ra màu sắc như những gì mà bạn mong muốn.
  • Do đó, nếu không muốn phải hâm nóng chúng để có thể dùng được cho móng của mình, tốt hơn cả là bạn nên đặt chúng ở những nơi khô ráo, thoáng mát và không chịu ảnh hưởng của ánh nắng mặt trời.

Một sản phẩm làm đẹp khi được bảo quản đúng nơi, đúng cách sẽ giúp tăng hiệu quả và hạn dùng một cách đáng kể. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây, các bạn đã hiểu hơn về điều này để thực hiện sao cho phù hợp.

CÁC TIN LIÊN QUAN