DANH MỤC

Nên Làm Gì Khi Da Bị Kích Ứng

Lượt xem: 891 - Ngày: 05/06/2018

Nên Làm Gì Khi Da Bị Kích Ứng

Nên Làm Gì Khi Da Bị Kích Ứng. Trong bài viết này sẽ giúp các bạn xử lý kịp thời cho mình khi da bắt đầu hình thành bị kích ứng. Bởi vì về nguyên tắc thì kích ứng da sẽ tự khỏi sau 4 – 6 ngày, nếu như các chị xử lý đúng cách. Còn ngược lại thì kích ứng sẽ kéo dài và kèm theo nhiều di chứng phía sau.

1. Uống thuốc giảm ngứa.
Khi da bị kích ứng, nó thường kèm theo tình trạng ngứa và nổi đỏ, lúc này các chị cần hạn chế gải để tránh làm tổn thường thêm cho da. Thay vào đó các bạn nên ra nhà thuốc để mua thuốc giảm dị ứng để uống, nó sẽ giúp cho các bạn bớt ngứa hơn và ít để lại di chứng nhiều sau này.

Nên Làm Gì Khi Da Bị Kích Ứng

2. Đừng kiểm soát dầu.
Khi thấy da đột nhiên tiết dầu nhiều hơn, kèm theo ngứa và đỏ thì các bạn nên ngừng ngay các sản phẩm sữa rữa mặt kiểm soát dầu nếu đang sử dụng và thay vào đó là những sản phẩm khác dịu nhẹ hơn sau đây:

Nước muối sinh lý.
Nước trà xanh.

 

Nên Làm Gì Khi Da Bị Kích Ứng
3. Đừng tẩy da chết.
Trong thời gian đang bị kích ứng, da các bạn sẽ hơi khô và sần sùi. Nhưng tuyệt đối các bạn không nên tẩy da chết vào thời điểm này, bởi vì nó không những không giúp được cho da mà còn làm cho kích ứng da nặng thêm nữa.

4. Hạn chế ra tiếp xúc khói bụi.
Như bài viết đã nói từ đầu, kích ứng da sẽ tự khỏi sau 4 – 6 ngày, cho nên trong thời gian này các bạn cố gắng hạn chế ra đường, tránh tiếp xúc khói bụi để bào vệ cho da và da nhanh phục hồi hơn.

5. Dưỡng ẩm và làm dịu.
Các bạn có thể dưỡng ẩm và làm dịu cho da bằng các loại mặt nạ làm dịu tự nhiên như mặt nạ trà xanh hoặc mặt nạ sữa để giúp da phục hồi nhanh hơn.

Mặt nạ giấy Innisfree ( 10 miếng)

6. Điều chỉnh cách chăm sóc da
Trong thời gian kích ứng da diễn ra các bạn nên điều chỉnh cách chăm sóc da của mình về mức cơ bản nhất bao gồm:

Tẩy trang.
Sữa rữa mặt.
Kem dưỡng ẩm.
Kem chống nắng.
Và đương nhiên những sản phẩm này phải thuộc loại dịu nhẹ hoặc là sản phẩm dành cho da nhạy cảm.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

CÁC TIN LIÊN QUAN

Link with us
Game bài đổi thưởng