DANH MỤC

Saffron Dùng Trong Ẩm Thực Như Thế Nào?

Lượt xem: 1296 - Ngày: 04/09/2018

Saffron Dùng Trong Ẩm Thực Như Thế Nào?

Xem thêm:

Saffron Dùng Trong Ẩm Thực Như Thế Nào? Saffron bên cạnh công dụng làm đẹp cũng là thứ gia vị không thể thiếu trong nhiều nền ẩm thực từ Á sang Âu. Bạn đã biết cách sử dụng saffron nhụy hoa nghệ tây để chiết xuất tối đa màu sắc, hương thơm và mùi vị của saffron từ một lượng sử dụng rất nhỏ? Saffron nhụy hoa nghệ tây là loại gia vị đắt nhất trên thế giới, đó là sự thật. Chúng ta có thật sự giàu không để sử dụng gia vị đắt hơn vàng này vào trong thực phẩm của chúng ta mỗi ngày? Câu trả lời sẽ là không. Tuy nhiên, chung ta chỉ cần biết làm thế nào để sử dụng một lượng nhỏ saffron nhụy hoa nghệ tây để đạt được tác dụng tối đa của saffron về màu sắc, hương thơm và mùi vị. Các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Saffron Dùng Trong Ẩm Thực Như Thế Nào?

Danh sách các món ăn chúng ta có thể sử dụng gia vị saffron

  • Với màu vàng đậm rực rỡ, hương thơm thảo mộc ngọt ngào và mùi vị của saffron nhụy hoa nghệ tây đã tạo nên cho món ăn có một đặc trưng riêng biệt độc đáo.
  • Trong nhiều món thịt hầm như cà ri, saffron được sử dụng để gia tăng hương thơm và mùi vị.

Saffron Dùng Trong Ẩm Thực Như Thế Nào?

                                 Thịt Hầm tẩm ướp từ Saffron có hương vị đặc trưng riêng

Saffron Dùng Trong Ẩm Thực Như Thế Nào?

       Kem của người Ba Tư thường được dùng vị saffron và được trang trí bằng một vài sợi saffron

  • Saffron nhụy hoa nghệ tây có rẻ hay không ở Iran, nơi cung cấp hơn 90% lượng saffron trên toàn thế giới Câu trả lời là không và dĩ nhiên giá saffron không rẻ ở Iran.
  • Nhưng chúng ta có thể đạt được giá trị tối ưu khi sử dụng saffron cho xứng đáng đồng tiền. Chất lượng Saffron Ba Tư, Iran có nhiều loại. Loại tốt nhất là Negin, tiếp theo là Sargol loại saffron toàn nhụy đỏ, có chất lượng màu sắc, hương thơm mạnh nhất.
  • Phần còn lại sau khi sản xuất Negin và Sargol là Style hay Konj, chỉ nhụy vàng, loại saffron rẻ nhất. Tuy không đạt được cường độ màu sắc như Negin và Sargol nhưng chỉ nhụy vàng này vẫn có hương thơm.

Saffron Dùng Trong Ẩm Thực Như Thế Nào?

                              Saffron có thể được nghiền nhỏ ra bằng phương pháp truyền thống 

  • Bột saffron sau khi được nghiền nhỏ thành bột lại trở thành 1 thứ gia vị thơm ngon đặc biệt khó quên khi được thưởng thức.

Saffron Dùng Trong Ẩm Thực Như Thế Nào?

                      Một lượng nhỏ saffron có thể dễ dàng tạo nên món cơm gà hấp dẫn

  • Bột saffron được chế biến thành nhiều món: cơm; ướp thịt; làm kem; kho; hầm….mang lại nhiều chất dinh dưỡng; tốt cho sức khỏe.

Saffron Dùng Trong Ẩm Thực Như Thế Nào?

Món gà xiên nướng vị saffron được tìm thấy ở hầu hết các nhà hàng ở Iran, được phục vụ kèm với cơm hoặc bánh mì cùng với cà chua và ớt nướng nguyên trái

BẢO QUẢN SAFFRON NHỤY HOA NGHỆ TÂY

Khi thời tiết có độ ẩm cao, việc nghiền saffron nhụy hoa nghệ tây hơi khó hơn. Một nhúm nhỏ đường dạng hạt thô thường được thêm vào cối để nghiền saffron dễ hơn. Có thể đặt sợi saffron bị ẩm vào lò vi sóng khoảng 20-30 giây trên một tờ giấy trước khi nghiền. Cất giữ saffron nhụy hoa nghệ tây ở nơi thoáng mát, tránh ánh sáng bằng một lọ thủy tinh nhỏ có nắp đậy kín.

SỬ DỤNG BAO NHIÊU SỢI SAFFRON NHỤY HOA NGHỆ TÂY MỖI NGÀY?

Liều dùng 20mg đến 30mg saffron, nhụy hoa nghệ tây được khuyến cáo sử dụng mỗi ngày tốt cho sức khỏe đã được nghiên cứu lâm sàng. Nếu sử dụng nhiều hơn 30mg mỗi ngày thì không tốt cho sức khỏe.

Một Hoa nghệ tây có 3 sợi nhụy, sau khi được làm khô sẽ có trọng lượng 7mg.

30mg saffron sẽ tương đương 13 sợi nhụy.

1g saffron có khoảng 400 sợi và được dùng trong thời gian 1 tháng.

CÁC TIN LIÊN QUAN

Link with us
Game bài đổi thưởng