DANH MỤC

Phơi bày sự thật liệu rằng son skin face có chì không?

Lượt xem: 2728 - Ngày: 06/02/2017

Dùng son môi đã là một trong những thói quen hàng ngày của các chị em nhưng rất nhiều người băn khoăn không biết có bao nhiêu chì trong son môi của mình? Một điều có thể khẳng định với tất cả các chị em rằng trong hầu hết các loại son môi đều chứa chì. Chỉ khác nhau ở chỗ là lượng chì nhiều hay ít mà thôi. Hãy cùng tìm hiểu xem liệu rằng son skin face có chì không nhé.

son-skin-face-co-chi-khong-1

 1. Những quan niệm sai lầm về chì trong son môi

son-skin-face-co-chi-khong-2

Son chưa chắc đã là tác nhân gây thâm môi vì có không ít người do da môi đã sẫm màu hơn vì vậy có thói quen là sử dụng son môi thật là đậm. Việc tô nhiều ngày, tần suất thường xuyên là nguyên nhân khiến cho đôi môi lúc mà không có son trở nên nhợt nhạt và kém phần tươi sáng. Hơn thế nữa, môi thâm hoàn toàn có thể là do thiếu nước, hoặc thiếu chất,  hay hút thuốc, bệnh tật… do đó không thể nào cứ mặc định là chỉ bởi son môi. Nếu như dùng son thường xuyên, lời khuyên cho chị em là nên chăm chỉ tẩy da chết cho môi kết hợp với tẩy trang hay sử dụng sản phẩm dưỡng môi.
Giá của son môi và tên nhãn hàng cũng không liên quan gì đến lượng chì. Bởi như chị em đã biết không thể tránh khỏi việc có chì trong son môi. Và tất nhiên không phải bất cứ sản phẩm nào thuộc cùng một nhãn hàng cũng có lượng chì giống như nhau. Giới hạn chì tối đa được FDA cho phép có trong mỹ phẩm là 20ppm. Năm 2011, theo công bố của FDA về 400 cây son mà chứa chì cao nhất thì cây đầu bảng có lượng chì chỉ nằm ở mức 7.19 ppm. Thế nên cả 400 cây son này đều sở hữu lượng chì nằm ở mức an toàn.

 2. Có đáng lo ngại với lượng chì trong son môi hay không?

Chẳng có gì ngạc nhiên khi mà chì cũng chứa trong các thành phần có nguồn gốc tự nhiên, bao gồm cả những chất tạo màu vì đơn giản là chì có mặt ở khắp mọi nơi, gần như có trong tất cả các vật thể trên trái đất. Theo như các nhà khoa học tính toán, chúng ta phải ăn hết hàng nghìn thỏi son trong đời thì lượng chì mới đủ để ảnh hưởng một chút đến sức khỏe. Và đương nhiên là bạn thường chỉ ăn một tí son, còn lại thì hầu hết nó dính lên các thứ khác mà ta không hề nuốt phải. Tóm lại, lương chì trong mỹ phẩm nói chung và son môi nói riêng không hề đáng để cho chúng ta phải lo lắng.

Theo công bố năm 2011 về 400 loại son có chứa lượng chì cao nhất từng gây tranh cãi, cây son chứa nhiều chì nhất cũng chỉ chứa 7.19 ppm, hàm lượng trung bình của 400 cây son là 1.11 ppm so với mức cho phép là dưới 20 ppm. Do đó, cả 400 cây son đều ở mức an toàn.

 3. Dùng vàng không thể kiểm tra lượng chì trong son

son-skin-face-co-chi-khong-3

Để phát hiện thành phần chì trong son môi, chị em thường mách nhau kinh nghiệm bôi một chút son ra tay và dùng nhẫn vàng tây chà xát lên vết son đó, nếu ra màu đen càng sẫm thì chứng tỏ son đó chứa hàm lượng chì càng cao. Nhưng đây là một cách thức không được khoa học kiểm chứng. Bởi không chỉ vàng, bạc mà tất cả các kim loại khi chà xát lên nhiều bề mặt vật liệu khác cũng cho màu đen tương tự.
Mặc dù độ đậm nhạt của những vệt đen này có thể khác nhau đôi chút, chủ yếu là do sự tương phản màu sắc, nhưng như vậy cũng không thể nói các vật này đều có chì. Thực tế, cho đến nay, với khách hàng vẫn chưa có cách nào để tự mình thử xem có chì trong các sản phẩm mỹ phẩm hay không. Tuy nhiên, nếu dùng son màu nhiều, bạn có cảm giác môi bị thâm. Hãy tẩy da chết cho môi đều đặn, ăn các loại thực phẩm giàu vitamin và bôi son dưỡng thường xuyên.
Mọi thông tin thêm về các loại son xin vui lòng truy cập son skin face.

CÁC TIN LIÊN QUAN