DANH MỤC

Tại Sao Bạn Không Nên Sử Dụng Retinoids Vào Buổi Sáng.

Lượt xem: 780 - Ngày: 30/06/2018

Tại Sao Bạn Không Nên Sử Dụng Retinoids Vào Buổi Sáng.

Tại Sao Bạn Không Nên Sử Dụng Retinoids Vào Buổi Sáng. Vài năm trở lại đây, Retinoids đã và đang xuất hiện nhiều hơn trong các sản phẩm hỗ trợ chăm sóc da bởi lựa chọn này chính là một trong những giải pháp dưỡng da được nhiều người vô cùng ưa chuộng. Tuy nhiên, thực chất không phải ai cũng biết cách sử dụng Retinoids đúng thời điểm để mang đến hiệu quả dưỡng da cao, hoàn hảo như ý. Tại sao bạn không nên sử dụng Retinoids vào buổi sáng sử dụng lúc nào là thích hợp và mang laị hiệu quả như mong muốn; chúng ta cùng tham khảo bài dưới đây.

 

 Tại Sao Bạn Không Nên Sử Dụng Retinoids Vào Buổi Sáng.

Retinoids là gì?

Retinoids là hợp chất giúp giải quyết rất nhiều vấn đề về da như lão hoá, ngăn ngừa và làm mờ nếp nhăn, phục hồi da bị tổn thương do UV, mụn, tăng sắc tố da, bề mặt da không đồng màu và không mịn màng, … Nói chung là có rất nhiều tác dụng tốt cho da.

 

 Tại Sao Bạn Không Nên Sử Dụng Retinoids Vào Buổi Sáng

 • Khi mới xuất hiện trên thị trường mỹ phẩm, Retinoids vốn chỉ xuất hiện chủ yếu trong các sản phẩm kem dưỡng ban đêm hoặc serum dưỡng da. Tuy nhiên gần đây, nó gần như đã thống trị mọi thứ khi có mặt trong nhiều loại sản phẩm khác nhau, từ sản phẩm sữa rửa mặt cho đến kem chống nắng.
 • Vấn đề quan trọng mà bạn nên biết chính là Retinoids không nên sử dụng ban ngày, điều mà thực tế hiện các công ty mỹ phẩm lớn đều dường như bỏ qua và không hề chú ý.
 • Nhắc đến Retinoids, tên gọi này vốn bao gồm hai chất cơ bản là Retinol và Tretinoin. Trong đó, Tretinoin cho khả năng làm giảm nếp nhăn, làm sáng da, cải thiện kết cấu da, thắt chặt lỗ chân lông, kích thích lưu thông máu và sản xuất collagen. Nghe thì khá hấp dẫn nhưng thực chất lại khó khá nhiều người không phù hợp với sử dụng tretinoin vì nó có thể gây khó chịu và khô da.
 • Về phía Retinol, thành phần này vốn nhẹ hơn Tretinoin. Khi tiếp xúc với da, nó mang đến khả năng giảm thiểu những nguy hại cho da khi thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, ngăn ngừa lão hóa. Thế nhưng tương tự với tretinoin, retinol làm tăng doanh thu tế bào da; kích thích tế bào da mới phát triển nên cần tránh tiếp xúc với ánh mặt trời trong quá trình sử dụng.

Bởi thế, cả Retinol và Tretinoin chỉ nên xuất hiện trong các sản phẩm dùng cho mục đích dưỡng da ban đêm.

 Tại Sao Bạn Không Nên Sử Dụng Retinoids Vào Buổi Sáng.

1. Retinoids dùng ban ngày thì sao?

 • Các dẫn xuất của Vitamin A, bao gồm retinol có thể nhanh chóng bị phân hủy khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và không khí. Đây cũng chính là lý do tại sao các sản phẩm có chứa retinol phải luôn được lưu trữ trong lọ tối màu, có nắp đậy kín. Đặc biệt sau khi mở, các sản phẩm này cần được bảo quản kỹ, nhất là nên được sử dụng trong vòng một vài tháng.
 • Điều khiến các bác sĩ da liễu hiện nay cảm thấy khá lo lắng chính là hiện retinol chính là lựa chọn xuất hiện trong nhiều dòng sản phẩm, ngay cả son môi, kem chống nắng và chất tẩy rửa, đặc biệt là những chất được gọi là chống lão hóa. Tuy nhiên, khi xuất hiện trong các sản phẩm được sử dụng vào ban ngày, retinol sẽ có tác dụng ngược lại, nhất là việc khiến da bị bắt nắng nhiều hơn, xuất hiện nếp nhăn, già nua hơn.
 • Một nguyên tắc cơ bản mà các bạn cần ghi nhớ là không bao giờ mua một sản phẩm có chứa cả thành phần chống nắng SPF và retinol trong danh sách các thành phần in trên bao bì bởi đây không phải là một sự kết hợp tốt.
 • Trong khi đó, sản phẩm làm sạch da có chứa Retinol đơn giản sẽ là một sự lãng phí tiền bạc bởi retinol sẽ được rửa sạch và không có thời gian trên da đủ lâu để phát huy hiệu quả của mình. Còn với son môi thì sao? Da trên môi chúng ta vốn rất mỏng và nhạy cảm, thế nên sử dụng son môi với Retinol vào ban ngày cũng không phải là lựa chọn tốt.
 • Thêm một thông tin nữa mà các bạn nên quan tâm, chú ý chính là retinol hoặc tất cả các dẫn xuất vitamin A đều không nên sử dụng cho phụ nữ mang thai hoặc cho con bú. Điều này bao gồm tất cả các sản phẩm chăm sóc da, thậm chí cả serum và kem dưỡng ban đêm.

2. Điều cuối cùng mà bạn ghi nhớ là gì?

 • Đầu tiên, hãy kiểm tra thông tin in trên bao bì sản phẩm trước khi sử dụng. Trong trường hợp bạn đang sở hữu sản phẩm có chứa retinoid hoặc bất kỳ sản phẩm nào có chứa vitamin A, bạn cần phải thay đổi thói quen của mình ngay từ ngày hôm nay.
 • Cụ thể, các sản phẩm có dẫn xuất vitamin A đều nên được áp dụng vào buổi tối, sau khi rửa mặt và trước khi dùng kem dưỡng ẩm.

Chúc các bạn thành công!

CÁC TIN LIÊN QUAN

Link with us
Game bài đổi thưởng