DANH MỤC

Tầm Quan Trọng Của Peptides Trong Chăm Sóc Da

Lượt xem: 957 - Ngày: 01/08/2018

Tầm Quan Trọng Của Peptides Trong Chăm Sóc Da

Xem thêm: 

Tầm Quan Trọng Của Peptides Trong Chăm Sóc Da. Peptides từ lâu đã được biết đến với công dụng hữu ích trong cuộc chiến chống lão hóa da tối ưu.Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều không biết đến khả năng hoạt động thực sự của Peptides là gì. Nếu bạn cảm thấy tò mò, hãy cùng tìm hiểu một vài thông tin ngay dưới đây nhé!

 

Tầm Quan Trọng Của Peptides Trong Chăm Sóc Da

Peptides là gì?

Peptides là tên gọi chung cho các phân đoạn của protein, là những chuỗi dài các axit amin, ảnh hưởng đến việc xây dựng collagen trong da. Cho dù xuất hiện theo cách tự nhiên hoặc được bổ sung vào cơ thể, các axit amin này sẽ giúp bảo vệ da chống lại ánh nắng mặt trời, trẻ hóa làn da lão hóa, giảm sắc tố và giúp chữa lành da bị hư hỏng do rối loạn hay chấn thương.

Tầm Quan Trọng Của Peptides Trong Chăm Sóc Da

Cách hoạt động của Peptides.

Theo thời gian và tuổi tác, làn da của bạn sẽ bắt đầu mất đi collagen, yếu tố có trách nhiệm duy trì tính đàn hồi và độ săn chắc của da. Lúc này, peptide là một loại phân tử protein nhỏ sẽ góp phần kích thích sản xuất collagen tối ưu.

Tầm Quan Trọng Của Peptides Trong Chăm Sóc Da

Các loại peptide.

Tùy thuộc vào vấn đề da mà bạn gặp phải mà mỗi loại peptide lại đóng một vai trò quan trọng khác nhau như neurotransmitter inhibitor peptides, signal peptides, carrier peptides và enzyme inhibitor peptides. Để biết đâu là lựa chọn phù hợp với bạn, hãy tìm hiểu dưới đây bạn nhé.

Inhibitor peptide.

Inhibitor peptide được tìm thấy trong các sản phẩm tiêm dưới da như Botox và thuốc bôi, giúp da trở nên căng mọng hơn. Một nghiên cứu năm 2002 đã cho biết giải pháp này có thể giảm nếp nhăn lên đến 30%.

Tầm Quan Trọng Của Peptides Trong Chăm Sóc Da

Signal Peptides.

Signal Peptides hay pentapeptides palmitoyl là lựa chọn phổ biến nhất liên quan đến việc chăm sóc da. Thành phần này được biết đến với khả năng kích thích sự sản sinh collagen, elastin và các protein khác để dưỡng da săn chắc.

 

Tầm Quan Trọng Của Peptides Trong Chăm Sóc Da

Peptide Carrier.

Peptide Carrier được biết đến với vai trò quan trọng trong việc cung cấp nguyên tố vi lượng như đồng, magie cho da. Đồng đã được biết đến với khả năng cải thiện sản xuất collagen, làm săn chắc da và tăng cường độ đàn hồi.

Ngoài ra, thành phần này cũng đã chứng minh được hiệu quả trong việc chống lại sự xuất hiện của làn da lão hóa bằng cách làm sáng các đốm đồi mồi.

Enzyme Inhibitor Peptide.
Như tên gọi của chúng, Enzyme Inhibitor Peptide là peptide có nguồn gốc từ protein trong gạo, đậu nành giúp da có thể giữ lại nhiều collagen hơn, ngăn chặn chứng tăng sắc tố da.

 

CÁC TIN LIÊN QUAN

Link with us
Game bài đổi thưởng