DANH MỤC

Lý giải tại sao lớp trang điểm của một số cô gái lại nhanh trôi?

Lượt xem: 412 - Ngày: 02/01/2019

Lý giải tại sao lớp trang điểm của một số cô gái lại nhanh trôi?

Lý giải tại sao lớp trang điểm của một số cô gái lại nhanh trôi? Bỏ rất nhiều thời gian, công sức ra trang điểm, lại còn sử dụng mỹ phẩm tốt nhưng tại sao lớp nền vẫn cứ trôi tuột đi đâu không biết chỉ trong vỏn vẹn vài tiếng đồng hồ? Những thắc mắc của bạn gái sẽ được giải đáp ngay dưới bài viết sau.

1. Thường xuyên chạm tay lên mặt

 • Chúng ta thường có thói quen chống tay lên cằm hay chống tay lên má mỗi khi làm việc hay suy nghĩ điều gì đó. Một hành động tưởng chừng như rất bình thường như thế lại có thể khiến lớp trang điểm của bạn vừa nhanh trôi mà da mặt lại dễ nhiễm khuẩn, gây sưng và nổi mụn.
 • Việc chống tay lên cằm hay lên má có thể khiến lớp trang điểm của bạn nhanh trôi hơn bình thường, bởi lẽ vùng da bạn luôn tự động tiết ra nhờn và mồ hôi nhờn trên da mặt kết hợp với dầu từ da tay sẽ là một “rửa trôi” nhanh cho lớp trang điểm của bạn nhanh chóng.
 • Mặc dù có dùng các loại mỹ phẩm tốt đến mấy, xịn đến mấy, được quảng cáo bền màu cả ngày thì lớp trang điểm của bạn cũng chẳng thể nào tồn tại lâu được nếu cứ giữ thói quen này.

2. Không tẩy tế bào chết cho da

 • Một sự thật không mấy ai quan tâm, cũng không mấy ai biết, đó là da càng mịn màng thì lớp trang điểm mới càng bền màu.
 • Có thể bạn không nhận ra nhưng chỉ cần không tẩy tế bào chết một tuần thôi thì da bạn sẽ sần sùi và xuống tông.
 • Vì làn da không được mịn màng mà những kem, phấn, son sẽ khó bám trên bề mặt da hơn, từ đó dẫn đến việc lớp trang điểm kém bền màu và mau trôi.

Kem tẩy da chết cho mặt Organic shop

3. Quá vội vàng trong những bước dưỡng da và trang điểm

 • Thông thường, trước khi bắt đầu lớp trang điểm, con gái phải trải qua nhiều bước như rửa mặt cho sạch, dùng toner để cân bằng da, thoa kem dưỡng ẩm để khoá ẩm rồi mới bắt đầu sử dụng các sản phẩm trang điểm lên mặt.
 • Da mặt sạch, đủ ẩm thì lớp trang điểm mới bền lâu trên da. Tuy nhiên, dù đã đảm bảo tất cả các yếu tố trên thì công sức của bạn cũng có thể bay biến rất nhanh, lý do nằm khoảng thời gian giữa bước dưỡng da và bước trang điểm quá ngắn khiến các dạng dưỡng ẩm chưa kịp thẩm thấu.
 • Nếu chú ý, bạn sẽ thấy làn da mình còn khá nhớt khi thoa kem dưỡng ẩm chưa thấm thấu hoàn toàn, điều này khiến các lớp trang điểm sau sẽ bị trôi tuột.
 • Vì thế, để lớp trang điểm được bền màu, hãy bắt đầu việc dưỡng da lớp trang điểm bằng son dưỡng. Thời gian sử dụng các sản phẩm dưỡng vừa đủ cho son dưỡng phát huy tác dụng. Còn với lớp kem dưỡng ẩm, hãy kiên nhẫn đợi chờ và massage để chúng khô hẳn rồi hãy trang điểm nhé.

 

Serum trắng da 7day whitening program glutathione 700 V-ample

4. Dùng Mỹ phẩm hết hạn

 • Mỹ phẩm hết hạn sẽ không còn đảm bảo được tính chất của sản phẩm như ban đầu. Nếu bạn có một lọ kem nền đảm bảo không trôi trong vòng 24 tiếng đồng hồ nhưng mới chỉ 4 tiếng sau, bạn đã thấy mặt mình bị sạm đen, bóng dầu, chẳng còn chút dấu tích trang điểm nào trên mặt thì nên coi lại hạn dùng sản phẩm.
 • Không chỉ mất đi tính chất ban đầu mà mỹ phẩm hết hạn còn mang đến tác hại khôn lường cho làn da và sức khoẻ của bạn. Chính vì thế, hãy nhớ và kiểm tra hạn dùng của mỹ phẩm trước khi sử dụng nhé.

Chúc các bạn luôn xinh đẹp và thành công!

 

CÁC TIN LIÊN QUAN

https://www.speedrun.com/user/taisunwingg chơi rikvip trên web https://letterboxd.com/rikvipru/ rikvip bảo trì sun win sun win web sunwin danh bai